Đối tác tin cậy cho ngành Công nghiệp lọc hóa dầu

Hội nghị về ngành Lọc hóa dầu Đông Nam Á 2014 (RPSEA2014) đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 05 và thu hút hơn 200 công ty lọc hóa dầu hàng đầu khu vực Đông Nam Á tham gia và thảo luận về các chủ đề đáng quan tâm nhất trong ngành như tài chính dự án, lập kế hoạch và kỹ thuật, vận hành và bảo trì, bảo vệ môi trường và các vấn đề pháp lý.

 

Là một trong những đơn vị tham gia chính tại sự kiện năm nay, Siemens tập trung vào các vấn đề xoay quanh việc quản lý vòng đời nhà máy, cũng như lợi ích cho ngành công nghiệp lọc hóa dầu khi sử dụng các sản phẩm, hệ thống, giải pháp và dịch vụ của công ty.

 

Các danh mục sản phẩm tích hợp của Siemens cung cấp năng suất cao, tính linh hoạt và hiệu quả trong suốt toàn bộ vòng đời của nhà máy và quy trình sản xuất. Siemens giới thiệu bản thân đến những khách hàng của mình trong ngành lọc hóa dầu như một đối tác đáng tin cậy với công tác quản lý bền vững trong những thời kì thay đổi nhanh chóng. Với các sản phẩm và dịch vụ của Siemens, các công ty có thể cải thiện hiệu suất máy móc và năng lượng của các nhà máy, cũng như tiết kiệm chi phí và giảm bớt thời gian tiếp cận thị trường bằng cách tích hợp quá trình điều khiển vào nhà máy trong giai đoạn lập kế hoạch.
 
Tại Hội nghị RPSEA2014, Siemens giới thiệu những phát minh công nghệ mới nhất hướng tới các giai đoạn riêng biệt trong vòng đời sản phẩm và nhà máy trong ngành công nghiệp lọc hóa dầu – từ nghiên cứu và phát triển thông qua quá trình phân tích và thiết kế, xây dựng nhà máy và sản xuất, bảo trì, tối ưu hóa và hiện đại hóa. Công ty cũng giới thiệu một loạt các dịch vụ cho các ngành công nghiệp hóa dầu – từ việc hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì thông qua các hợp đồng dịch vụ vòng đời sản phẩm tới các dịch vụ tư vấn về an toàn bảo mật công nghiệp, và quản lý năng lượng.
 
Điểm nhấn công nghệ
 
Phần mềm Comos 10 được phát hành với rất nhiều chức năng mở rộng đáng kể với khả năng quản lý khối lượng dữ liệu lớn nhất cho công tác quản lý nhà máy, từ kỹ thuật cho đến sản xuất. Việc tích hợp các quy trình kỹ thuật và tự động hóa cũng đã được phát triển hơn. Giao diện mới đảm bảo việc trao đổi thông tin diễn ra hai chiều và thống nhất giữ phần mềm Comos và hệ thống điều khiển quá trình Simatic PCS 7.
 
Phiên bản 8.0 của hệ thống điều khiển quá trình Simatic PCS 7 có rất nhiều chức năng mới, từ việc cải thiện quá trình trao đổi dữ liệu và quy trình kỹ thuật được đơn giản hóa thông qua việc truyền thông mạnh mẽ hơn, các chức năng dự phòng với tính sẵn sàng cao, cho tới các bộ điều khiển mới và các chức năng mở rộng trong những công cụ phần mềm. Danh mục đầu tư công nghệ của công ty cho các ngành công nghiệp lọc hóa dầu tạo sự khác biệt bởi hiệu suất cao, sự sẵn sàng của nhà máy và quá trình ổn định. Những yếu tố này có được là nhờ vào tính dự phòng của hệ thống, quá trình truyền thông an toàn, và các khái niệm điều khiển và bảo trì.

 

 

 

Share