Siemens khuyến khích nghiên cứu khoa học thông qua quan sát và thực hành

Chúng ta đang phải đối mặt với những thử thách nào trong hiện tại cũng như trong các thập kỷ tới? Có những phương pháp sẵn có hay mới nào có thể giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta đồng thời bảo tồn những nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần bị cạn kiệt? Con người cần thực hiện những hành động gì để khiến trái đất trở thành một nơi tốt hơn để sống? Loại năng lượng nào nên được sử dụng trong tương lai? Những câu hỏi này sẽ được đưa ra tại Liên hoan phim Khoa học 2013.

 

Đây là sáng kiến của Viện Goethe hợp tác cùng trung tâm Nghiên cứu, Hỗ trợ và Phát triển Văn hóa A&C.

 

Là nhà cung cấp hàng đầu thế giới các giải pháp và công nghệ xanh, Siemens tự hào là nhà tài trợ bạc cho hoạt động rất ý nghĩa này.

 

Kể từ năm 2005, Liên hoan phim Khoa học đã khơi nguồn cảm hứng cho hàng ngàn học sinh, sinh viên tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Với các bộ phim khoa học, các trò chơi và hoạt động giải trí sinh động và hấp dẫn xung quanh các chủ đề về thiên nhiên, môi trường và công nghệ mới, liên hoan phim nhằm mục tiêu nâng cao sự hiểu biết của giới trẻ về những vấn đề khoa học và môi trường hiện nay thông qua phim ảnh và truyền hình.

 

Diễn ra từ ngày 24 tháng 10 tới ngày 15 tháng 12, Liên hoan phim Khoa học năm nay tập trung vào chủ đề năng lượng tái tạo và phát triển bền vững. 26 bộ phim từ 18 quốc gia trên thế giới sẽ được trình chiếu tại nhiều trường học và đại học khác nhau thuộc 11 tỉnh và thành phố như Hà Nội, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đắc Lắc, Tp. Hồ Chí Minh và Bạc Liêu.

 

Liên hoan phim Khoa học 2013 sẽ được bắt đầu với bộ phim đã từng đoạt rất nhiều giải thưởng quốc tế lớn mang tên: “Đuổi theo băng tuyết” – Biến đổi khí hậu đã làm trái đất của chúng ta thay đổi như thế nào: Hành trình tới Bắc Cực”. Bộ phim “Mê-kông” của Việt Nam mô tả tác động của các nhà máy thủy điện đến đời sống của cư dân trên lưu vực sông Mê-kông sẽ được trình chiếu vào ngày 01 tháng 11 và được tiếp nối bởi một buổi thảo luận của một số diễn giả.

 

“Siemens cam kết phát triển bền vững. Theo quan điểm của chúng tôi, phát triển bền vững cũng có nghĩa là cùng tư duy và hành động như là các đối tác của nhau. Chính vì vậy, chúng tôi rất vinh dự hợp tác cùng Viện Goethe trong Liên hoan Phim Khoa học 2013 tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Viện Goethe trong việc nâng cao nhận thức về phát triển bền vững cho thế hệ trẻ Việt Nam, cũng như thúc đẩy và nuôi dưỡng sự quan tâm và niềm đam mê khoa học thông qua các buổi chiếu phim và thảo luận sôi nổi, sinh động.” Tiến sỹ Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Việt Nam cho biết.

 

Huong dan lam thi nghiem(1)

MC hướng dẫn học sinh cách làm thí nghiệm

 

Hang hai tra loi cau hoi ve thi nghiem (2)

Các em học sinh rất hăng hái trả lời các câu hỏi

Share