Siemens thắt chặt quan hệ với người dùng khu vực Đông Nam Á

Năm nay Hành trình sáng tạo của Triển lãm & Hội nghị tự động hóa quy trình Siemens (SPACe) 2017 sẽ diễn ra tại 5 quốc gia Đông Nam Á, với chương trình đầu tiên diễn ra tại Việt Nam. Được tổ chức hai năm một lần, SPACe tập trung vào các chủ đề: Tự động hóa, công nghệ và thách thức cũng như những xu hướng đang định hình các ngành công nghiệp sản xuất ngày nay.

 

Lấy chủ đề “Thúc đẩy doanh nghiệp số trong ngành công nghiệp sản xuất khu vực Đông Nam Á”, chuỗi roadshow năm nay sẽ mở đầu tại Việt Nam vào ngày 23/6, tiếp theo đó là các quốc gia Singapore, Thái Lan, Philippines, Ma-lai-xia trong tháng 8 và tháng 9. Chuỗi hội thảo sẽ có chủ đề được nghiên cứu & xây dựng đáp ứng yêu cầu của các ngành công nghiệp tại nước sở tại, trong đó có tự động hóa quy trình, hệ thống biến tần tích hợp, an toàn quy trình, truyền thông công nghiệp, đo kiểm quy trình và các xu hướng mới nổi của ngành như số hóa.

 

2M2A3062

 

SPACe là diễn đàn / không gian thu hút sự tham gia của người dùng, đối tác và các chuyên gia Siemens đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đến chia sẻ ý tưởng và quan điểm. Tại mỗi sự kiện SPACe, sẽ diễn ra nhiều hoạt động để khách mời có thể chọn tham dự theo chuyên ngành và sở thích của mình như: Phần trình bày của các chuyên gia Siemens, các triển lãm và hội chợ nhỏ cũng như các hội thảo chuyên ngành và các sự kiện giao lưu, gặp gỡ. Thông qua những hoạt động này, cộng đồng người dùng của Siemens và người dùng tiềm năng đều có thể tích lũy được kiến thức từ các đồng nghiệp trong ngành, khám phá thêm về các công nghệ do Siemens phát triển cũng như giao lưu với đồng nghiệp và chuyên gia kỹ thuật của Siemens. Điều này cho phép tất cả mọi người tham gia hội thảo đều có thể học hỏi lẫn nhau và được tiếp cận sớm nhất các công nghệ mới cũng như những ứng dụng sáng tạo của các công nghệ này.

 Dr Friedhelm Geiger

 

Tiến sỹ Friedhelm Geiger, Giám đốc bộ phận giải pháp tự động hóa quy trình, kiêm Chủ tịch Ban cố vấn SPACe khu vực châu Á cho biết: “Trên cơ sở những phản hồi và được sự hỗ trợ từ cộng đồng người dùng, chúng tôi đã mở rộng sự kiện SPACe năm nay đến với nhiều thị trường hơn, qua đó tiếp cận và gắn kết với cộng đồng người dùng đông đảo hơn. Kể từ khi bắt đầu triển khai vào năm 2010, chúng tôi đã tổ chức thành công các chuỗi sự kiện SPACe. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục thành quả này thông qua việc giới thiệu chuyên môn của chúng tôi trong ngành công nghiệp sản xuất, đồng thời thảo luận cơ hội hiện hữu tại các thị trường Đông Nam Á.”

 

Trong tương lai, cộng đồng SPACe tại mỗi quốc gia sẽ tự hình thành ban cố vấn người dùng riêng nhằm tăng cường hoạt động tại nước sở tại và thắt chặt quan hệ giữa các thành viên trong ngành

 

Ông Tindaro Danze, Giám đốc Bộ phận Nhà máy số, Công nghiệp quy trình và Truyền động kiêm Phó Chủ tịch Công ty Siemens Việt Nam cho biết: “Qua hội thảo này, chúng tôi muốn thắt chặt mối quan hệ với người dùng tại Việt Nam nói riêng, trong khu vực nói chung. Chúng tôi rất quan tâm đến các thách thức mà doanh nghiệp gặp phải cũng như hiểu thêm về yêu cầu của các ngành công nghiệp, từ đó cung cấp cho khách hàng những giải pháp công nghệ phù hợp. Chúng tôi hi vọng được gắn kết với khách hàng thông qua các hoạt động phong phú của hội thảo.”

 

 Công nghệ sáng tạo mới nhất được Siemens trình diễn tại SPACe lần này gồm có phần mềm vận hành thông minh XHQ Operations Intelligence. Đây là phiên bản mới nhất, có thể chạy trên thiết bị di động, cho phép truy cập dữ liệu liên quan đến hoạt động của nhà máy mọi lúc, mọi nơi vào bất kỳ thời điểm nào. Đây cũng là lần đầu tiên phần mềm này cho phép thiết lập hiển thị phù hợp và có hệ thống trên cả thiết bị di động lẫn máy tính để bàn chỉ bằng một công cụ duy nhất – XHQ Workbench. Người dùng cũng có thể sử dụng giao diện mới để dễ dàng truy cập dữ liệu kinh doanh và vận hành của mình để phân tích sâu hơn nhờ bộ công cụ Business Intelligence (Phân tích kinh doanh).

 

2M2A2974

 

Trong khuôn khổ SPACe năm nay, Siemens cũng cho ra mắt Hệ thống điều khiển quy trình Simatic PCS 7 phiên bản thứ 9. PCS7 cho phép các nhà sản xuất phản ứng nhanh chóng khi nhu cầu thị trường thay đổi và đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục. Hệ thống điều khiển quy trình Simatic PCS 7 phiên bản 9 hỗ trợ tiêu chuẩn Ethernet công nghiệp hàng đầu thế giới – Profinet hai đường dây phân bổ I/O, giúp số hóa sâu rộng hơn đến cấp cơ sở cũng như là gia tăng thêm các tính năng phần mềm mới. Các nhà vận hành nhà máy cũng sẽ được tận hưởng từ phiên bản mới sự linh động, tiện lợi hơn, tính ổn định và độ tương thích lớn với hệ thống hiện hành.

Share