Công nghệ siêu âm tiên tiến cải thiện sức khỏe

Với mục tiêu mang lại những thông tin toàn diện nhất về công nghệ và ứng dụng siêu âm tiên tiến, Siemens đã phối hợp cùng Hội Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam và Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo chuyên đề về ARFI – Công nghệ tạo ảnh siêu âm đàn hồi mô. Sự kiện được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28 tháng 2 năm 2012 và tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 1 tháng 3 năm 2012. Khách mời thỉnh giảng là tiến sĩ Kai Wen Huang đến từ Trung tâm Ngoại khoa và Nghiên cứu các bệnh về gan, Bệnh viện Đại học Quốc Gia Đài Loan. Tham dự hội nghị này có 200 giáo sư, bác sĩ hiện đang làm việc trong lĩnh vực X-quang, tiêu hóa và gan trên cả nước.

 

ARFI là công nghệ hình ảnh sử dụng sóng âm để kiểm tra độ cứng của mô. Siemens đã phát triển thế hệ thứ 2 của công nghệ ARFI mang tên công nghệ (sờ nắn ảo Virtual Touch) trên hệ thống siêu âm ACUSON S2000 nhằm giúp các bác sỹ có thể chẩn đoán chính xác hơn các bệnh về gan, tuyến giáp và vú.

 

Tại hội thảo, các nhà thuyết trình đã chia sẻ với các bác sĩ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình đối với công nghệ ARFI tiên tiến nhất và những ứng dụng lâm sàng vượt trội của công nghệ này. Các bài báo cáo khoa học đã đem lại những giá trị vô cùng to lớn trong việc xác định vai trò của ARFI trong siêu âm đàn hồi mô, đặc biệt là phương pháp chẩn đoán không xâm lấn bệnh xơ gan. Thêm vào đó, các chuyên gia của Siemens đã giới thiệu trực tiếp công nghệ siêu âm đàn hồi mô trên thiết bị siêu âm ACUSON S2000, sử dụng kỹ thuật eSie Touch, Virtual TouchTM Tissue Imaging, Virtual TouchTM Tissue Quantification.

 

Tiến sĩ Nguyễn Quang Thái Dương, Phó trưởng khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh phát biểu: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Siemens trong việc phối hợp tổ chức hội thảo lần này nhằm giới thiệu công nghệ siêu âm mới nhất cho các bác sỹ X-quang trong nước. Thiết bị siêu âm Siemens ACUSON S2000 được đưa vào vận hành cách đây một tháng ở Bệnh viện Đại học Y dượcThành phố Hồ Chí Minh và chúng tôi vô cùng hài lòng với các tính năng và lợi ích từ hệ thống này. Thiết bị này xác định chính xác mức độ xơ của gan đặc biệt là đối với các bệnh nhân béo phì. Thêm vào đó, với thiết bị này chúng tôi có thể chẩn đoán và xác định được chính xác mức độ tổn thương của hệ thống tiêu hóa, vú và tuyến giáp mà vẫn tiết kiệm được nhiều chi phí so với chụp CT.”

 

Ông Fabrice Leguet, Giám đốc Ban Y tế, Siemens Việt Nam phát biểu: “Siemens hiểu được khía cạnh quan trọng của phát triển y tế đó là đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cho các chuyên gia chăm sóc y tế địa phương và người sử dụng, nhờ đó khách hàng có thể tận dụng được hết những thế mạnh của các hệ thống tiên tiến trong quá trình sử dụng. Siemens tiếp tục cam kết gắn bó với sự phát triển này với mục tiêu mang lại những sản phẩm và giải pháp chăm sóc y tế tốt nhất cho các bệnh viện và phòng khám nhằm giúp họ đạt được hiệu quả điều trị cao nhất với chi phí thấp nhất.” 

3.12.1

Hội thảo chuyên đề về Công nghệ tạo ảnh siêu âm đàn hồi mô tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 01/03/2012

3.12.2

Chuyên gia siêu âm của Siemens thực hành khám trực tiếp trên máy Siemens ACUSON S2000

 

Share