Giúp đỡ nạn nhân cơn bão tại tỉnh Quảng Bình

Cơn bão khắc nghiệt diễn ra tại các tỉnh miền Trung Việt Nam cách đây 2 tuần đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống lũ lụt Trung ương, số người chết đã lên tới 52 người với 24 người mất tích và 19 người bị thương. Hàng ngàn hộ gia đình đã bị phá hủy và ngập lụt nghiêm trọng. Thiệt hại và mất mát ước tính lên tới hơn 400 tỉ đồng.

 

Trong 4 tỉnh gặp bão lụt, Quảng Bình là tỉnh có thiệt hại nặng nề nhất với 36 nạn nhân tử vong, 14 người mất tích và 11 người bị thương. Người dân ở đây đang rơi vào hoàn cảnh thiếu lương thực, quần áo và nước sạch trầm trọng.

 

Để giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão tại tỉnh Quảng Bình, nhân viên Siemens Việt Nam đã quyên góp được 8,2 triệu đồng tiền mặt. Khoản tiền này đã được đại diện của công ty trao tận tay cho ban quản lý của Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam vào ngày 12 tháng 10 năm 2010. Một buổi lễ trang trọng đã được tổ chức tại trụ sở chính của Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam với sự tham dự của các đại diện từ Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế và Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.

 

s1

Share