Hỗ trợ các bệnh nhân khiếm thính nghèo của Việt Nam

Vào ngày 2 tháng 11 năm 2011, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ bàn giao 640 máy trợ thính của Siemens, nhờ đó mà từ bây giờ 640 bệnh nhân khiếm thính nghèo ở miền Trung và Nam của Việt Nam sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Phép nhiệm màu này đã trở thành hiện thực nhờ chương trình từ thiện của Tổ chức “Người Mỹ giúp trẻ em châu Á” (AHAC), Câu lạc bộ Phu nhân các tổng lãnh sự Tp. Hồ Chí Minh và Công ty Thiết bị Y tế Siemens thông qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. Hồ Chí Minh.

 

Với mục đích giúp đỡ các trẻ em nghèo khiếm thính có thể có một cuộc sống và tương lai tươi sáng hơn thông qua việc được giáo dục và hòa nhập cộng đồng tốt hơn, những chương trình từ thiện như chương trình “Âm thanh và tiếng nói cho trẻ em khiếm thính” đã được xây dựng. Chương trình này được điều phối bởi Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. Hồ Chí Minh và được tài trợ bởi nhiều tổ chức và cá nhân. Nhờ chương trình này, hơn 13.000 máy trợ thính đã được trao tặng cho trẻ em khiếm thính tại miền Trung, miền Bắc và miền Nam tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Tp. Hồ Chí Minh từ năm 1998.

 

Tại buổi lễ gắn máy trợ thính đầu tiên diễn ra vào ngày hôm nay, 284 em nhỏ khiếm thính từ 16 trường tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được nhận máy sau khi đã được đo thính lực đồ và làm núm tai.

 

Việc đo thính lực, kiểm tra và gắn máy trợ thính sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia thính học đến từ Công ty Dịch vụ Trợ thính Quang Đức – một trong những đại lý ủy quyền chính thức của Bộ phận Trợ thính của Siemens tại Việt Nam.

 

Ông Trần Thành Long – chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. Hồ Chí Minh phát biểu: “Chúng tôi rất cảm ơn hội “Người Mỹ giúp trẻ em châu Á”, Câu lạc bộ Phu nhân các tổng lãnh sự Tp. Hồ Chí Minh và công ty Siemens, nhờ có sự tài trợ của các vị mà chúng tôi có thể thực hiện được nhiệm vụ giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là giúp đỡ những trẻ em khiếm thính hòa nhập vào môi trường sống bình thường và đạt được thành công hơn trong cuộc sống.”

 

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Việt Nam ngài Erdal Elver nhấn mạnh: “Siemens rất tự hào không chỉ vì chúng tôi là nhà cung cấp các thiết bị trợ thính chất lượng cao này mà còn vì đợt này chúng tôi có thể tài trợ 60 máy cho trẻ em nghèo khiếm thính trong chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp của công ty. Công nghệ tiên tiến của chúng tôi sẽ giúp các em nghe rõ mọi âm thanh của cuộc sống, từ đó có thể có kết quả học tập tốt hơn và tận hưởng một cuộc sống tươi đẹp hơn. Bên cạnh đó, các máy trợ thính của chúng tôi cũng được thiết kế với kiểu dáng thời trang và thoải mái cho người sử dụng.”

 11.2 11.1

Share