Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 hoàn thành trước tiến độ

Ngày 12/11/2011 tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Lễ khánh thành Nhà máy điện chu trình hỗn hợp Nhơn Trạch 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nhiều vị lãnh đạo cao cấp khác của Đảng và Nhà nước nước CHXHCN Việt Nam. Theo báo cáo của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2, dự án được đánh giá là đạt 4 nhất: an toàn nhất, hiệu quả nhất, tiến độ thi công nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Có được kết quả này là nhờ sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của tất cả các bên tham gia bao gồm chủ đầu tư, tổng thầu LILAMA, nhà xây dựng PVC và Siemens.  

 

Siemens đã cung cấp cho các thiết bị điện chính của nhà máy bao gồm tua-bin khí, lò thu hồi nhiệt, tua-bin hơi nước, máy phát điện, và thiết bị đo lường và điều khiển. Sau Phú Mỹ 2-1 mở rộng, Phú Mỹ 3, Cà Mau 1 & 2, đây là nhà máy điện CTHH thứ năm mà Siemens tham gia thành công. Điều này một lần nữa khẳng định vị trí số 1 của Siemens về lĩnh vực này tại Việt Nam. 

 

Với công suất lắp đặt khoảng 760 megawatts (MW) và hiệu suất trên 57%, nhà máy điện Nhơn Trạch 2 sẽ góp phần giải quyết căn bản tình trạng thiếu điện hiện này ở các tỉnh thành phía Nam và đáp ứng đáng kể nhu cầu điện năng đang gia tăng nhanh chóng của đất nước.

 

2011_11_Siemens Project Team

Đội dự án của Siemens tại Lễ khánh thành nhà máy Nhơn Trạch 2

 

 

Share