Hội nghị sinh hóa miền Trung và Tây Nguyên mở rộng

Vào hai ngày 13 và 14 tháng 7 năm 2013, Hội nghị sinh hóa Miền Trung và Tây Nguyên mở rộng do Hội Hóa Sinh Y Học Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tại khách sạn Century Riverside thành phố Huế. Hội nghị có sự góp mặt của hơn 250 đại biểu là các bác sỹ lâm sàng, trưởng phòng xét nghiệm hóa sinh đến từ các bệnh viện trong cả nước. Tại đây, Công ty Siemens đã phối hợp với các nhà phân phối là Công ty Phương Đông, Thành Công và Lục Tỉnh tham dự hội nghị với tư cách nhà tài trợ.

 

Trong hai ngày diễn ra hội nghị, nhiều báo cáo chuyên đề trong lĩnh vực xét nghiệm sinh hóa đã được trình bày và thảo luận, qua đó giúp các bác sĩ cập nhật với những thông tin mới và công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xét nghiệm. Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên đã và đang thu hút được sự quan tâm của các bác sĩ trong ngành sinh hóa, cũng như các công ty hàng đầu trong công nghệ máy xét nghiệm như Siemens, Roche, Abbott v.. v.

 

Trong khuôn khổ của buổi hội nghị, Dược sỹ Trần Thanh Hải – đại diện cho Siemens Healthcare đã giới thiệu xét nghiệm mới trong chẩn đoán xơ gan ELF (Enhanced Liver Fibrosis). Đây là xét nghiệm được thực hiện trên máy xét nghiệm miễn dịch tự động Advia Centaur của hãng Siemens, giúp các bác sỹ có thể chẩn đoán, xác định các giai đoạn cũng như theo dõi điều trị bệnh lý xơ gan .

 

Xét nghiệm ELF sẽ hạn chế tối thiểu tình trạng đau đớn cũng như các biến chứng cho bệnh nhân khi làm sinh thiết gan- một phương pháp vẫn được sử dụng phổ biến như hiện nay. Nhờ có những ưu điểm vượt trội, xét nghiệm ELF đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bác sĩ tham gia hội nghị.

 

721

 

Share