Hệ thống MRI 3T đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh

Từ nay những bệnh nhân đến khám và chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện 175 – Bộ quốc phòng sẽ có thêm lý do để vui mừng vì đây đã trở thành bệnh viện đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh trang bị hệ thống chụp cộng hưởng từ hiện đại mới MAGNETOM Verio 3T của Siemens. Nhờ có sự kết hợp giữa MAGNETOM với công nghệ Tim+Dot, từ trường mạnh mẽ 3T và khoang máy mở rộng 70cm, hệ thống chụp cộng hưởng từ tối tân hiện đại này mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt hảo, năng lực chẩn đoán vượt trội và sự thoải mái tối đa cho bệnh nhân trong quá trình chụp chiếu.

 

Với công nghệ 3T, hệ thống chụp cộng hưởng từ MAGNETOM Verio tự hào sở hữu hệ thống từ trường mạnh nhất được ứng dụng trong lĩnh vực lâm sàng hiện nay, hỗ trợ các bác sỹ tại Bệnh viện 175 – Bộ Quốc phòng thực hiện nhiều ca chụp, bao gồm chụp thần kinh và đánh giá chức năng thần kinh, chỉnh hình và đánh giá sụn khớp, chụp nhũ ảnh, chụp mạch và tim. Khoang máy rộng 70 cm cho phép bố trí chiến lược chụp đa dạng cho phổ rộng bệnh nhân, bao gồm cả những người thuộc diện khó chụp như là trẻ em, người bị béo phì, người già, và những bệnh nhân mắc chứng sợ không gian hẹp.

 

Với công nghệ tạo ảnh ma trận toàn bộ Tim (Total imaging matrix)+ Dot (Day Optimizing Throughput), hệ thống cộng hưởng từ MAGNETOM Verio sở hữu đến 102 cuộn ma trận được tích hợp nhuần nhuyễn và 32 kênh phát sóng liên tục độc lập, cho phép các cuộn thu kết hợp một cách linh động, vì vậy việc tái định vị bệnh nhân và cuộn thu trở nên không cần thiết, tốc độ chụp MRI nhờ đó được tăng lên đáng kể.

PGS. TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện 175 cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi hệ thống chụp cộng hưởng từ MAGNETOM Verio được trang bị tại Bệnh viện 175 – Bộ Quốc phòng. Chúng tôi tin tưởng rằng hệ thống này sẽ cho phép các bác sĩ mở rộng năng lực chẩn đoán hình ảnh rộng khắp nhất, đồng thời cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của bệnh nhân ở bất kỳ tình huống nào”.

 

Tiến sĩ Phạm Thái Lai, Tổng Giám đốc Công ty Siemens Việt Nam phát biểu:  “Hệ thống cộng hưởng từ MAGNETOM Verio được lắp đặt tại Bệnh viện 175 là một trong những thiết bị cộng hưởng từ hàng đầu của Siemens trên thị trường hiện nay. Với hệ thống này, Bệnh viện 175 đang sở hữu một hệ thống cộng hưởng từ mạnh có khả năng thực hiện chụp với sức mạnh từ trường cao nhất nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái tối đa cho bệnh nhân. Với các tính năng đẩy nhanh quy trình chụp, hệ thống sẽ giúp làm tăng lưu lượng bệnh nhân trong chẩn đoán hình ảnh”.

 

2_1(1)

Lễ cắt băng khánh thành sản phẩm 3T MAGNETOM Verio của Siemens tại bệnh viện 175

1(3)

Trải nghiệm sản phẩm 3T MRI lần đầu tại bệnh viện 175

 

 

 

 

 

 

Share