Phát triển thế hệ kỹ sư tiếp theo của Việt Nam

Vào ngày 15 tháng 04 năm 2011, lễ ký kết chuyển giao giấy phép sử dụng phần mềm giữa Siemens và 5 Trường Đại học Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Liên Kết Nâng cao Chất lượng Giáo dục Đại học Kỹ Thuật (HEEAP) đã diễn ra tại khách sạn Legend, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tại sự kiện, Siemens đã công bố chương trình tài trợ bằng hiện vật là phầm mềm trị giá 71 triệu USD cho Dự án Liên kết Nâng cao Chất lượng Giáo dục Đại học (HEEAP). Chương trình tài trợ bằng hiện vật này được thực hiện bởi Bộ phận Phần mềm Quản lý Vòng đời Sản phẩm của Siemens (Siemens PLM Software), một đơn vị thuộc bộ phận Tự động hóa công nghiệp của Siemens và là nhà cung cấp các dịch vụ và phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) hàng đầu thế giới, nhằm giúp các trường đại học phát triển thế hệ kỹ sư mới của Việt Nam.

 

Chương trình Liên kết Nâng cao Chất lượng Giáo dục Đại học Kỹ thụật (HEEAP) được xây dựng dưới sự hợp tác của chính phủ Việt Nam, cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), trường Kỹ thuật Ira A.Fulton của Đại học Tổng hợp Arizona (ASU), tập đoàn Siemens và tập đoàn Intel với đối tác thực hiện là các trường Đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam nhằm nâng cao chương trình đào tạo Kỹ thuật Điện và Cơ khí của các trường. Mục đích của chương trình là phát triển đội ngũ nhân lực có kỹ thuật chuyên môn cao, nhờ đó giúp thu hút và duy trì sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ cao đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh của Việt Nam trong các trung tâm công nghệ đỉnh cao.

 

Nằm trong khuôn khổ của phát kiến GO PLM™ của Siemens PLM Software, chương trình tài trợ này sẽ cung cấp phần mềm NX™ software, giải pháp phát triển sản phẩm kỹ thuật số toàn diện; và phần mềm Tecnomatix® software, giải pháp sản xuất kỹ thuật số cao cấp cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Bách khoa Cần Thơ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh.

 

Ngài Erdal Elver, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemems Việt Nam cho biết: “Siemens rất vui vì có thể hỗ trợ các trường đại học với công nghệ phầm mềm hiện đại của Siemens PLM software nhằm phục vụ cho công tác giáo dục đào tạo đại học. Tài trợ này là cam kết của chúng tôi với Việt Nam về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Tôi xin chúc chương trình sẽ có sự khởi đầu thành công và mang lại những lợi ích thiết thực cho những sinh viên tham gia trên con đường xây dựng và phát triển sự nghiệp của họ”.

4.1.2 4.1.1

Share